BẾP LỬA TRÊN NON CAO

Ngày 07 tháng 11 năm 2020, Câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và thầy giáo Vũ Ngọc Toản - Trường Đại Học Sư phạm Hà Nội đã cùng với Đoàn thanh niên xã Kiên Đài tổ chức khánh thành “Công trình thanh niên - nhà bếp điểm trường Mầm non phân hiệu Pắc Đò” tại thôn Nà Khà, xã Kiên Đài, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang.

Trước đó, vào tháng 8 năm 2020 Đại diện Câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và thầy giáo Vũ Ngọc Toản đã có chuyến khảo sát và tiến hành khởi công xây dựng bếp ăn cho lớp Mẫu giáo tại điểm trường Pắc Đò với tổng chi phí 50.000đ (Năm mươi triệu đồng).

Sau Ba tháng thi công, công trình nhà bếp đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Giờ đây, mỗi sáng đến trường các bé đã không còn phải mang theo những cặp lồng cơm nữa, mỗi buổi trưa các bé không còn phải ăn những bữa cơm nguội lạnh mà thay vào đó là những bữa cơm ngon, nóng hổi ngay tại lớp cùng với cô giáo và các bạn.

Thầy giáo Vũ Ngọc Toản - Trường ĐHSP Hà Nội (Bên phải ngoài cùng); đại diện Câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Áo xanh thứ hai bên trái); đồng chí Nông Văn Giang (ngoài cùng bên trái) - Phó Bí thư Đoàn thanh niên xã Kiên Đài; các nhà tài trợ; các đồng chí giáo viên Trường Mầm non Kiên Đài; các đồng chí Đoàn viên thanh niên xã Kiên Đài chụp ảnh chung trong buổi lễ khởi công.

Thầy giáo Vũ Ngọc Toản - Trường ĐHSP Hà Nội (Bên trái) và đại diện Câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Bên phải) trong buổi khởi công công trình.

Các đồng chí Lãnh đạo xã, Các bạn sinh viên Đại diện Câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại diện Đoàn thanh niên xã Kiên Đài và các cô giáo Trường Mầm non Kiên Đài trong buổi lễ khánh thành “Công trình thanh niên - nhà bếp điểm trường Mầm non phân hiệu Pắc Đò” tại thôn Nà Khà, xã Kiên Đài, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang.
Điểm trường Pắc Đò đã có bếp ăn khang trang, sạch đẹp.

Cảm ơn những nhà tài trợ, cảm ơn những tấm lòng vàng đã đem đến cho các cháu Mẫu giáo ở điểm trường Pắc Đò - Trường Mầm non Kiên Đài hơi ấm trong những ngày đông giá lạnh này, mùa đông nơi đây bỗng trở nên ấm áp hơn.

Chúc cho tất cả các bạn của Câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và thầy giáo Vũ Ngọc Toản - Trường Đại Học Sư phạm Hà Nội nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui, bình an và hạnh phúc và tiếp tục truyền hơi ấm từ chính trái tim các bạn đến nhiều nơi trên đất nước.