Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 1
Năm 2021 : 1.059
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tưng bừng ngày hội trải nghiệm sáng tạo tại Trường phổ thông DTNT – THPT tỉnh

Thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021, với mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh, nơi các bạn học sinh đam mê, yêu thích sáng tạo khoa học kĩ thuật có thể tự do thể hiện khả năng của mình, đồng thời học hỏi lẫn nhau từ đó trau dồi kiến thức, tự mình trải nghiệm và sáng tạo, 14h00 ngày 05.4.2021, trường PT DTNT - THPT tổ chức Ngày hội trải nghiệm sáng tạo năm học 2020- 2021.

Đồng chí Hà Thị Hải Yến – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc ngày hội

Đến dự với ngày hội có đồng chí Hà Thị Hải Yến – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các cô giáo trong Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên và tất cả các em học sinh trong toàn trường.

Một tiết mục văn nghệ ấn tượng

Tiết mục văn nghệ mở đầu do tốp nữ đội văn nghệ xung kích nhà trường biểu diễn đã tạo không khí vui tươi cho Ngày hội. Đồng chí Hà Thị Hải Yến- Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng Ban tổ chức đã phát biểu khai mạc chương trình và nhấn mạnh ý nghĩa, tác dụng của các hoạt động trải nghiệm sáng tạo khoa học trong nhà trường. Một video giới thiệu khái quát về các hoạt động về các dự án của học sinh đã giúp cho các thầy cô giáo và các em học sinh thấy được vai trò rất quan trọng của hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong chương trình giáo dục phổ thông mới. Hoạt động trải nghiệm sáng tạo ở các môn học trong nhà trường được tổ chức với nhiều hình thức rất đa dạng như: hoạt động câu lạc bộ; tổ chức trò chơi; sân khấu tương tác; tham quan dã ngoại. Mỗi hình thức hoạt động trên đều mang ý nghĩa giáo dục nhất định. Với tiêu chí "chơi mà học, học mà chơi”, phần chơi Tìm hiểu kiến thức Văn học đã mang đến một không khí hồ hởi, sôi động và không kém phần hấp dẫn cho Ngày hội. Với hai phần: Tìm hiểu kiến thức qua câu hỏiThả hình đọc ca dao các em học sinh đã tham gia rất nhiệt tình và có thêm cho mình những hiểu biết về bộ môn Ngữ văn. Phần sân khấu hóa văn học với trích đoạn “Thị Mầu lên chùa” trong vở Quan âm Thị Kính đã giúp học sinh hóa thân vào nhân vật văn học một cách sinh động.

 

Trích đoạn “Thị Mầu lên chùa” trong vở Quan âm Thị Kính

Trong ngày hội, các thầy cô giáo và học sinh nhà trường đã được chứng kiến màn biểu diễn 2 sản phẩm sáng tạo: Xe hút đinh và rôbot phun thuốc khử trùng tự hành do các em trong câu lạc bộ khoa học nhà trường sáng tạo và điều khiển. Phần thi Chế tạo tên lửa nước của học sinh các lớp khối 11 với hai vòng thi. Thi bắn xa và Thi bắn trúng mục tiêu rất hấp dẫn và thu hút đông đảo các em học sinh đến xem và cổ vũ. Các đội  thi đã trổ tài bắn tên lửa nước. Kết quả xếp thứ nhất là đội của lớp 11B, xếp thứ nhì là đội của lớp 11C về thứ ba là đội của lớp11A, lớp11E và hai lớp 11D, 11G đạt giải khuyến khích cuộc thi.

Xe hút đinh và rôbot phun thuốc khử trùng tự hành

Phần thi Chế tạo tên lửa nước của học sinh các lớp khối 11

Cũng trong khuôn khổ ngày hội giáo viên và học sinh đã được tham quan các dự án trưng bày của học sinh các lớp tại hội trường đa năng. Các sản phẩm trưng bày là thành quả của quá trình nghiên cứu, tự làm và trải nghiệm của chính các em học sinh từ kiến thức lĩnh hội được ở các môn học. Xen kẽ là các tiết mục văn nghệ của đội văn nghệ xung kích nhà trường tạo không khí cho ngày hội.

Ngày hội trải nghiệm sáng tạo khép lại trong cảm xúc hân hoan, vui mừng của các thầy cô giáo và các em học sinh vì đã được tham gia một sân chơi bổ ích. Ngày hội cũng tạo tiền đề để học sinh nhà trường có thể tham gia các sân chơi lớn về khoa học kĩ thuật do Sở giáo dục và Đào tạo tổ chức hàng năm. Ngày hội để lại ấn tượng sâu sắc đối với những người tham dự; các em học sinh có được những trải nghiệm vui vẻ, bổ ích; các thầy cô giáo có thêm niềm tin và động lực để truyền cảm hứng và đam mê sáng táo tới học sinh. Hi vọng qua chương trình này, các em học sinh có thể tiếp cận gần hơn với môi trường giáo dục trải nghiệm sáng tạo khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu khoa học, vận dụng được tốt các kiến thức, kĩ năng đã học vào cuộc sống.

                                                                                                      Tin: Nguyễn Thị Dung

                                                                                                       Ảnh: Trần Quốc Đạt


Tác giả: Nguyễn Thị Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.